TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT TIÊU BIỂU CAO 6M BẰNG ĐÁ NGUYÊN KHỐI

Thương hiệu: NGOC PHAT STONE Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: TQA10
Liên hệ

Kích thước: 6M

Chất liệu: Đá trắng xám tự nhiên

Màu sắc: Trắng Xám 

Ý Nghĩa Hình Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, Quan Thế Âm Bồ Tát được diễn tả dưới dạng nữ nhân với khuôn mặt từ bi, nhân hậu. Đức Phật luôn hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm.

Phật Quan Thế Âm bồ tát thường xuất hiện với hình tượng cầm trên tay bình thanh tịnh và cành liễu. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát. Bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh. Người không giữ giới không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi.

Còn cành dương liễu để làm gì? Cành dương liễu yếu mềm dẽo dai nên khó gãy, gió chiều nào nó lay theo chiều đó nhưng không gãy. Những cành cây cứng gặp gió mạnh nó dễ gãy. Như vậy cành dương liễu biểu trưng cho đức nhẫn nhục. Muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

Với ý nghĩa đó, Phật bà Quan Âm bồ tát dùng cành dương liễu tưới nước cam lồ, biểu trưng cho lòng nhẫn nhục nhu tuyến. Nếu thiếu cành dương liễu sẽ không tưới nước cam lồ được. Và nếu có lòng từ bi mà thiếu sự nhẫn nhục thì lòng từ bi không lâu dài, không đem lại lợi ích cho chúng sinh. Chính vì vậy mà đức nhẫn nhục và lòng từ bi luôn đi với nhau, thiếu một đức thì đức kia không thực hiện được.

----------

TƯỢNG PHẬT ĐÁ NGỌC PHÁT

www.tuongphatngocphat.com

Chuyên: Điêu khắc và tôn tạo Tượng Phật

ĐỊA CHỈ:

VƯỜN TRƯNG BÀY TƯỢNG PHẬT 1: 3A VÕ VĂN KIỆTT - P16 - QUẬN 8 - HCM

CHI NHÁNH 2: 453 QL1A - ẤP 3 - XÃ TÂN KIÊN - BÌNH CHÁNH - HCM

Điện thoại: (Mr.Quảng) 090 707 4568

                    (Mrs.Quý) 0964 443 339

icon icon
0976868689
popup

Số lượng:

Tổng tiền: