TƯỢNG ĐÁ PHÚC LỘC THỌ

Thương hiệu: Ngọc Phát Stone - Garden Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: PLT3
Liên hệ
Đang cập nhật

Tượng đá Tam Đa Phước Lộc Thọ, nguồn gốc và ý nghĩa trong phong thủy

Tượng đá Tam Đa được bày rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của tượng đá Tam Đa. Bài viết này hy vọng sẽ giải đáp phần nào về những thắc mắc này.
 
Tự ngàn đời nay, mỗi độ Tết đến xuân về, bắt đầu một năm mới, ta vẫn thường chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, chúc cho “Xuân an khang đức tài như ý, niên thịnh vượng phúc thọ vô biên”. Mong ước về một cuộc sống đủ đầy, có tài có lộc, có phúc đức, và sống khỏe mạnh dài lâu luôn là điều vạn chúng sinh đều muốn có được. Không chỉ là qua những câu chúc, mọi người còn cầu tài cầu lộc, cầu phúc đức trường sinh qua việc thờ cúng tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ, hay còn được gọi là tượng Tam Đa. Vừa mang ý nghĩa phong thủy và ước mong tốt đẹp, lại vừa mang giá trị thẩm mĩ, làm đẹp cho không gian sống, những lí do này đã khiến cho tượng Tam Đa luôn chiếm được sự quan tâm ưa chuộng của khách hàng.
 

Nguồn gốc ba ông Tam Đa: Phúc – Lộc – Thọ
 
Tam Đa, cũng là ba ông Phúc – Lộc  – Thọ, đã được dân ta thờ cúng từ rất lâu. Xét về nguồn gốc thờ tụng ba vị thần này, có hai sự tích rất thú vị đã được đưa ra.
 
Thuyết nguồn gốc thứ nhất cho rằng Tam Đa xuất hiện từ thời thượng cổ Trung Hoa, giai đoạn vua Nghiêu nắm quyền trị vì đất nước. Sử sách vẫn tương truyền rằng ông là vị thánh đề, hiền minh sáng suốt, có công lao lớn trong lịch sử. Dưới thời ông cai trị, khắp cõi không có chiến tranh, thiên tai, bệnh dịch; cuộc sống nhân dân ấm nó, đủ đầy, người ta không nhặt của rơi, đêm ngủ cũng không cần đóng cửa,… Đó là giai đoạn ấm no, thái bình, thịnh trị, hạnh phúc và an lạc bậc nhất trong lịch sử.
 
Rồi một năm nọ, vào dịp Tết, vua Nghiêu đi thăm thú cảnh núi non, bá tính đã chúc vua ba điều: Đa phúc, sinh nhiều con trai – Đa lộc, giàu có thịnh vượng – và Đa thọ, sống lâu muôn tuổi.
 
Vua Nghiêu chối không nhận, vì không muốn nhận hết những lời chúc tốt đẹp cho một mình mình, ông đã dành hết những lời chúc tốt đẹp trên cho muôn dân trăm họ – chúc cho bá tính và muôn dân Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ. Từ đó mọi người thường chúc nhau như vậy, và thờ phụng ba ông Phúc – Lộc – Thọ, để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

CHUYÊN

  • CUNG CẤP, PHÂN PHỐI, SỈ LẺ, CÁC LOẠI ĐÁ CẢNH, ĐÁ SÂN VƯỜN TỰ NHIÊN
  • THIẾT KẾ - THI CÔNG - TRANG TRÍ SÂN VƯỜN
  • CHẾ TÁC HỒ CÁ KOI- HÒN NON BỘ, THÁC SUỐI NƯỚC ...

Điện thoại: (Mr.Quảng) 090707 4568

ĐỊA CHỈ:
CHI NHÁNH 1: 3A VÕ VĂN KIỆTT - P16 - QUẬN 8 - HCM
CHI NHÁNH 2: D20/533 NGUYỄN VĂN LINH - ẤP 4 - XÃ PHONG PHÚ - BÌNH CHÁNH - HCM
icon icon
0976868689
popup

Số lượng:

Tổng tiền: