Cuộc sống đang ngày càng bận rộn khiến cho chúng ta thêm căng thẳng và mệt mỏi, vì vậy một sản phẩm thiên nhiên như Đá Cảnh Sân Vườn sẽ tạo sự thư giãn, thoải mái mỗi khi trở về tổ ấm là rất cần thiết..

Nét chấm phá từ đá 

Đá cảnh sân vườn là một tác phẩm nghệ thuật được kết hợp từ nhiều yếu tố như hòn non bộ, sông suối, cây cảnh và những trang trí bằng tượng thạch cao làm cho không gian sống động, hài hòa cân bằng, là liệu pháp tinh thần cho con người.

Ngoài ra, thiết kế Đá cảnh sân vườn với đá cũng là lựa chọn được nhiều người ưu ái. Đá được sử dụng ở đây là những loại đá trong tự nhiên và được sắp xếp một cách khéo léo mô phỏng cảnh vật thiên nhiên. Tuy nhiên khi sử dụng chi tiết đá cần tuân theo các yêu cầu nhất định để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho sân vườn đẹp.

Việc sắp đặt các chi tiết đá không nên để riêng lẻ mà nên kết hợp thành từng nhóm như đường dạo, khối đá chồng lên nhau tạo suối và bờ suối, trải đá sỏi trắng tạo viền cho chân đồi,… Thêm đó, trồng xen một số loài cỏ, bụi hoa, rêu dương xỉ,… để tăng thêm nét mềm mại, uyển chuyển cho khu vườn.

khi thiết kế đá cảnh sân vương

Chất liệu đá và bố trí cây cỏ sao cho phù hợp với Đá cảnh sân vườn

  • Nếu muốn đặt điểm nhấn là tảng đá lớn trên đồi thì nên dùng đá khối kết hợp với cây nhỏ trên vách đá, thác nước dùng đá khối xếp chồng lên nhau (sắp xếp sao cho chúng có các góc cạnh ăn khớp vào nhau tạo nên vẻ tự nhiên, trồng thêm các loại cỏ cây bụi dưới chân đá tạo thêm vẻ chắc chắn).
  • Đối với suối khô thì dùng sỏi cuội và các loại cây thủy sinh, đá lót đường đi dùng đá chẻ,…
  • Đá lót trong lòng sông suối phải được đặt khá sâu chỉ chừa một phần đá bên trên lộ ra ngoài nhằm tạo cảm giác hài hòa với vườn.

  • Kích thước đá phải thích hợp với không gian:
  • Tùy vào không gian vườn mà thiết kế đá cho phù hợp, nếu không gian lớn thì nên sử dụng những tảng đá to mô phỏng, nếu không gian sân vườn nhỏ hẹp thì nên bố trí đá cuội, chậu đất nung và vài bụi cây cỏ sao cho hài hòa.

Đá cảnh sân vườn đẹp sẽ giúp tô điểm ngôi nhà thêm sang trọng và sống động, giàu cảm xúc thiên nhiên. Nhưng nếu không khéo léo, nắm chắc các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế, thi công đá cảnh sân vườn thì e rằng sẽ vô tình khiến sân vườn trở nên lộn xộn, rời rạc hơn

icon icon
0976868689
popup

Số lượng:

Tổng tiền: